การจัดการเครื่องดื่ม


   1. จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของผู้ดื่ม เช่น จัดนมสดให้เด็กในวัยเรียนที่กำลังเจริญเติบโต จัดน้ำผักผลไม้ให้ผู้สูงอายุที่ระบบขับถ่ายไม่ปกติ จัดน้ำขิงให้กับบุคคลที่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ
   2. จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เช่น อากาศเย็นควรจัดเครื่องดื่มอุ่นๆ อากาศร้อนควรจัดเครื่องดื่มเย็นใส่น้ำแข็งเพื่อรักษาสมดุลอุณหภูมิภายในร่างกาย
   3. จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับโอกาสที่จะบริการ เช่น การบริการเครื่องดื่มสำหรับผู้มาเยี่ยมที่บ้านควรเป็นแบบง่ายๆ ถูกใจผู้มาเยือนสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ต้องเตรียมปริมาณให้เพียงพอ
   4. จัดเครื่องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เช่น เครื่องดื่มร้อนให้ใช้ถ้วยกระเบื้องหรือแก้วทนความร้อนที่มีหูจับและมีจานรองไม่ควรเทเครื่องดื่มร้อนๆ ลงในแก้วพลาสติกละลายเสียรูปทรงหรือมีสารปนเปื้อนจากพลาสติกลงในเครื่องดื่มเครื่องดื่มเย็นให้ใส่แก้วใสทรงสูงอาจมีก้านหรือไม่มีก็ได้สำหรับเครื่องดื่มที่บริการในงานเลี้ยงให้เทใส่อ่างแก้วขนาดใหญ่มีแก้ววางอยู่ข้างๆ เพื่อบริการแขกที่มาในงาน
                

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น